5 giải pháp ghi hình và phát trực tuyến bài giảng tốt nhất

Học trực tuyến đang bùng nổ hơn bao giờ hết mà không có dấu hiệu chậm lại. Thị trường học trực tuyến toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 336,98 tỷ USD vào năm 2026. Từ các khóa học cuối tuần đến các chương trình chuyên sâu hàng quý và thậm chí được sử dụng bởi các trường đại học danh tiếng, học trực tuyến đã thay đổi vĩnh viễn các cách học truyền thống.
Khi việc học trực tuyến trở thành một tiêu chuẩn mới khác trong thế giới hiện đại của chúng ta, việc ghi lại các bài giảng theo đúng cách là điều tối quan trọng đối với cả giáo viên và học sinh. Công nghệ ghi lại bài giảng đã thay đổi cách chúng ta học một cách tốt đẹp.
Loại bài giảng tốt nhất là loại bài giảng thu hút sự tham gia của sinh viên trong khi mọi người đang học đều có thể truy cập được. Loại bài giảng này cũng cho phép sinh viên tua lại và ghi chú mà họ đã bỏ lỡ lần đầu tiên. Những lý do này và hơn thế nữa là lý do tại sao ngày càng có nhiều tổ chức sử dụng các giải pháp ghi lại và phát trực tuyến bài giảng để có kết quả học tập tốt nhất.

Ghi bài giảng là gì?

Ghi hình bài giảng là quá trình ghi lại các bài giảng video mà sinh viên của bạn có thể xem sau.
Tuy nhiên, ‘ghi hình bài giảng’  (lecture capture) là một thuật ngữ rộng được sử dụng để mô tả một số giải pháp video, phần cứng và phần mềm.

Tại sao ghi hình bài giảng?

Phần mềm ghi hình bài giảng giúp các nhà giáo dục cung cấp các lớp học của họ theo yêu cầu.
Có rất nhiều lợi ích khi ghi hình lại bài giảng. Theo truyền thống, sinh viên phải dựa vào trí thông minh của mình và đảm bảo rằng họ có đủ lượng caffein để theo kịp việc ghi chép trong thời gian thực. Tuy nhiên, với tính năng ghi hình bài giảng, sinh viên có thể xem lại tài liệu và ghi chú bao nhiêu tùy ý, theo tốc độ của riêng họ.
Ví dụ: Future Learn là một nền tảng giáo dục kỹ thuật số cung cấp 100% học tập trực tuyến. Nền tảng học tập trực tuyến hoàn toàn linh hoạt của họ cho phép sinh viên học hỏi từ các tổ chức tốt nhất trên thế giới ở cả cấp đại học và các khóa học ngắn hạn. Future Learn cung cấp cho sinh viên khả năng học từ xa theo cách họ muốn trong thời gian riêng của họ bằng cách sử dụng các công nghệ nắm bắt bài giảng.
Cung cấp các công cụ học sinh muốn
Trong một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Wisconsin-Madison với sự tham gia của 7.500 sinh viên đại học và sau đại học, 78% sinh viên cho biết họ cảm thấy rằng việc có thể xem lại các bài giảng sẽ giúp cải thiện khả năng ghi nhớ tài liệu trên lớp. Hơn nữa, 76% cho biết điều đó sẽ cải thiện điểm kiểm tra của họ và 93% nói rằng họ muốn ghi lại các bài học nếu họ phải bỏ lỡ một buổi học.
Giữ học sinh học tập
Bằng cách sử dụng phần mềm ghi hình bài giảng, các bài giảng có thể được cung cấp theo yêu cầu, giúp học sinh tham gia bằng cách loại bỏ nhiều trở ngại liên quan đến phương pháp học tập truyền thống.
Cung cấp các bài giảng theo yêu cầu giúp học sinh tham gia bằng cách loại bỏ nhiều trở ngại liên quan đến phương pháp học tập truyền thống.
Học sinh phải đi lại, tốn kém tiền bạc và thời gian, có thể phải bỏ lỡ các bài giảng do những tình huống không lường trước được. Và khi bỏ lỡ thông tin quan trọng hoặc không hiểu điều gì đó, họ không thể quay lại và nắm bắt lại.
Một con số đáng kinh ngạc cho thấy rằng ngay cả tại các trường đại học chọn lọc, hàng đầu của tiểu bang, chỉ có 36% sinh viên toàn thời gian hoàn thành bằng cử nhân đúng hạn.
Sinh viên có thể xem các bài giảng mà họ không thể tham dự. Trong trường hợp bị ốm hoặc trường hợp khẩn cấp, hệ thống ghi lại bài giảng cho phép sinh viên xem lại các bài học đã bỏ lỡ của họ bất cứ lúc nào. Ghi lại các bài học để sinh viên truy cập bất cứ lúc nào là một phương pháp hiệu quả giúp sinh viên không bị tụt lại phía sau.
Tăng cường các bài giảng có sẵn
Với phần mềm ghi hình bài giảng, các tổ chức có thể dễ dàng triển khai và nâng cao các khóa học một cách nhanh chóng.
Ghi hình lại các bài giảng cho phép các nhà giáo dục thay đổi và nâng cao tài liệu của họ bất cứ khi nào cần thiết.
Với phần mềm ghi hình bài giảng, các tổ chức có thể dễ dàng triển khai và nâng cao các khóa học một cách nhanh chóng. Ví dụ: họ có thể nâng cao các khóa học bằng cách cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào các điều kiện tiên quyết được ghi lại hoặc tài liệu bổ sung. Điều này có thể được sinh viên xem một cách thuận tiện, ngay cả trên thiết bị di động.
Việc ghi lại các bài giảng cung cấp cho các tổ chức giáo dục nhiều công cụ hơn để trao quyền cho sinh viên và tổ chức của họ. Với các giải pháp ghi lại bài giảng phù hợp, các bài giảng trước đây có thể được lưu giữ vô thời hạn. Điều này có nghĩa là sau khi nghỉ hưu, bạn vẫn có thể xem các bài giảng hay nhất của các giáo sư đã nghỉ hưu.
Và, với sức mạnh của các giải pháp nắm bắt bài giảng, việc bổ sung cho bài giảng có thể được thực hiện bất cứ lúc nào.

Cách chọn giải pháp chụp bài giảng tốt nhất

Giải pháp ghi lại bài giảng tốt nhất là giải pháp đánh dấu vào các ô phù hợp với yêu cầu của tổ chức học tập. Mỗi tổ chức và sinh viên của trường sẽ có những nhu cầu khác nhau. Rất may, với thị trường giải pháp ghi lại bài giảng tiếp tục bùng nổ, có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời có sẵn.
Nhưng làm thế nào để bạn chọn đúng? Trước tiên, hãy xem xét các trường hợp sử dụng. Bạn có cần ghi lại bài giảng thông qua chụp màn hình trên máy tính không? Còn một bài thuyết trình phức tạp hơn chẳng hạn như trước lớp học yêu cầu giải pháp ghi lại bài giảng dựa trên phần cứng với nguồn âm thanh và video ổn định thì sao? Việc ghi lại bài giảng sẽ được sử dụng để phát trực tiếp hay được lưu trữ trên một trang web sau này?
Biết trước mục đích sử dụng của bạn và cách bạn sẽ sử dụng phần mềm đó sẽ giúp việc chọn phần mềm ghi lại bài giảng phù hợp trở nên dễ dàng hơn. Mỗi giải pháp trên thị trường đều có các tính năng, tích hợp và khả năng khác nhau. Tuy nhiên, với rất nhiều giải pháp ghi lại bài giảng hiện có, bạn có thể bị choáng ngợp và khó lựa chọn.

Những gì bạn nên tìm kiếm trong các giải pháp ghi hình bài giảng

Dưới đây là một số chủ đề quan trọng cần xem xét khi so sánh các giải pháp ghi lại bài giảng khác nhau hiện có:
Có sẵn các tùy chọn phát lại: Người xem có thể xem video từ nhiều thiết bị khác nhau chẳng hạn như từ máy tính để bàn, máy tính bảng hoặc thiết bị di động không?
Viết phụ đề: Giải pháp có cho phép tạo phụ đề tự động hay bạn có thể tự viết chúng?
Lên lịch từ xa: Người dùng có thể lên lịch trước cho các bài giảng không?
Lưu trữ đám mây: Giải pháp chụp bài giảng có bao gồm lưu trữ đám mây để lưu trữ bài giảng dễ dàng, thuận tiện và an toàn không?
Dữ liệu thời gian thực: Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng xem các dữ liệu quan trọng như số lượng người xem hiện tại các bài giảng của mình không?
Khả năng mở rộng và tích hợp: Nó có cho phép dễ dàng thích ứng với các bản cập nhật và nó có thể tích hợp liền mạch phần mềm ghi lại nội dung và bài giảng của bạn với phần còn lại của công nghệ không?

5 Giải pháp Ghi bài giảng tốt nhất

Giải pháp ghi lại bài giảng phù hợp với bạn có thể là hệ thống ghi lại bài giảng dựa trên phần cứng hoặc giải pháp phần mềm.
Lưu ý đến các nhu cầu cụ thể của bạn, dưới đây bạn sẽ tìm thấy 5 giải pháp ghi lại bài giảng tốt nhất để giúp bạn quyết định. Danh sách của chúng tôi bao gồm các cách sử dụng, tính năng và giá cả tốt nhất của từng giải pháp. Chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng xác định hệ thống ghi lại bài giảng tốt nhất cho các yêu cầu của mình và chọn một hệ thống phù hợp với bạn.

1. Panopto

Panopto là một nền tảng dựa trên đám mây, có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng truy cập ở mọi nơi, mọi lúc, mọi nơi. Giao diện thân thiện với người dùng và trực quan. Nền tảng này có thể được sử dụng như một công cụ giáo dục để đào tạo doanh nghiệp và giới thiệu nhân viên.
Panopto được sử dụng tốt nhất cho các doanh nghiệp và trường đại học muốn bắt đầu nhanh chóng. Phần mềm cho phép dễ dàng ghi lại các bài giảng để có thể chia sẻ và phát trực tiếp. Phần mềm cho phép ghi lại bài giảng, đào tạo qua video, lớp học ảo, v.v.
Các tính năng chính:
– Truyền hình trực tuyến.
– Thư viện nội dung.
– Tìm kiếm video.
– Công cụ chỉnh sửa video.
– Tích hợp liền mạch.
– Hệ thống quản lý tài sản kỹ thuật số.
Giá thành:
Liên hệ 024.36521316

2. Kaltura

3. IRIS Connect

IRIS là một phần mềm ghi bài giảng cung cấp công nghệ phần cứng và phần mềm video CPD (tiếp tục phát triển chuyên nghiệp) mạnh mẽ.
IRIS cung cấp công nghệ phần cứng và phần mềm video CPD (tiếp tục phát triển chuyên nghiệp) mạnh mẽ.
Các giải pháp phần cứng và phần mềm của IRIS cung cấp khả năng học tập kết hợp cho nội dung video tương tác trong lớp học.
Tính năng nổi bật của giải pháp IRIS là nó cung cấp một nền tảng để phát triển chuyên môn. Điều này cho phép việc giảng dạy trong lớp học có thể được cải thiện liên tục thông qua chia sẻ hợp tác. Giáo viên có thể phát triển các chiến lược dựa trên các bài giảng trước đây và đưa ra lời khuyên mang tính xây dựng về cách cải thiện bài học hơn nữa.
Công nghệ phần cứng và phần mềm video CPD của họ là tốt nhất cho các nhà giáo dục chuyên nghiệp trong môi trường trường học, những người muốn có các giải pháp phần cứng và phần mềm đơn giản cung cấp các tính năng CPD.
Các tính năng chính:
– Học trên lớp và học trực tuyến.
– Mô hình dạy và học kết hợp.
– Cho phép giáo viên phản ánh và cải thiện các bài giảng trước đây.
– Các tính năng chia sẻ và cộng tác phong phú.
– Bảo mật mạnh mẽ tuân theo quy định GDPR.
Giá thành: 
Liên hệ: 024.3652.1316

4. Echo360

Hệ thống quản lý và quay video trọn gói này cung cấp các giải pháp toàn diện cho lĩnh vực giáo dục. Echo360 nhằm mục đích truyền cảm hứng và thu hút sinh viên cũng như giáo sư bằng một bộ giải pháp toàn diện.
Echo360 được sử dụng bởi một số trường đại học danh tiếng nhất. Nó cho phép giáo viên tạo, chỉnh sửa và quay video chất lượng cao. Ghi màn hình, bài giảng trực tiếp và trình chỉnh sửa video trở thành một phần và gói gọn. Với công nghệ học tập tích cực, giáo viên có thể thay đổi môi trường học tập với tất cả chuông và còi trong tầm tay.
Các tính năng chính:
– Truyền phát video.
– Cổng thông tin sinh viên tích cực.
-Công cụ quay và chỉnh sửa video toàn diện.
– Quản lý giáo trình.
– Hỗ trợ và dịch vụ khách hàng chất lượng cao.
– Tích hợp liền mạch với Zoom, PowerPoint, v.v.
Giá thành:
Giá cho Echo360 dựa trên và tùy thuộc vào loại gói và các tính năng được yêu cầu. Tại Việt Nam, vui lòng liên hệ: 024.3652.1316

5. Yuja

YuJa bao gồm một loạt các giải pháp ghi lại bài giảng, đó là lý do tại sao chúng được sử dụng bởi một số tổ chức giáo dục lớn nhất trên thế giới.
Là một nền tảng dựa trên SaaS, YuJa giúp các tổ chức giáo dục và doanh nghiệp doanh nghiệp quản lý nội dung video hợp lý. YuJa tích hợp liền mạch với các nền tảng LMS hiện có và bao gồm một giao diện thân thiện với người dùng. Nó tạo điều kiện cho một số hoạt động phát trực tiếp tốt nhất với hệ thống phản hồi khán giả theo thời gian thực.
Tính năng chính:
– Ghi âm nhiều màn hình.
– Hệ thống quản lý tài sản kỹ thuật số.
– Phát sóng thời gian thực.
– Công cụ thuyết trình.
– Các lớp học ảo.
– Bảng tương tác.
– Hội nghị truyền hình.
– Lưu trữ kỹ thuật số.
Giá thành:
Liên hệ: 024.36521316

 


THÔNG TIN PHẦN CỨNG LIÊN QUAN:

(*) Giới thiệu hãng AREC >>>

(*) Giới thiệu hãng LUMENS >>>

(*) Giới thiệu hãng phần mềm Panopto: >>>

(*) Liên hệ Demo và mua hàng: 024.36521316

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *