Giới thiệu hãng phần mềm Panopto Inc.

Panopto là một công ty phần mềm cung cấp giải pháp capture bài giảng, ghi lại, phát video và quản lý nội dung video, thường được sử dụng trong môi trường E-learning.

Panopto Inc.
Năm thành lập: 2007
Kiểu công ty: Tư nhân
Sáng lập: William Guttman, William Scherlis, Brad Winney, Eric Burns
Trụ sở chính: 506 2nd Avenue, Suite 1600, Seattle, WA 98104
Email: info@panopto.com
Website: www.panopto.com
Lĩnh vực: Phần mềm máy tính, capture, ghi, quản lý, phân phối nội dung bài giảng, e-Learning,…
Đối tác tại Việt Nam: Sen Việt System (024.36521316)

Giới thiệu Panopto Inc
Panopto là một công ty phần mềm cung cấp giải pháp capture bài giảng, ghi lại, phát video và quản lý nội dung video, thường được sử dụng trong môi trường E-learning. Công ty được thành lập như một nhánh của Đại học Carnegie Mellon (CMU) vào năm 2007 bởi hai giáo sư là William William Guttman (Chủ tịch điều hành hiện tại) và William Scherlis, bên cạnh Giám đốc điều hành (CEO) hiện tại Eric Burns và doanh nhân Brad Winney. Công ty được biết đến như là một nhà cung cấp công nghệ bài giảng trực tuyến hàng đầu và phổ biến nhất thế giới.

Lịch sử
Theo Burns, ý tưởng cho công ty đã đến với những người sáng lập vào năm 2002 khi chi phí lưu trữ hình ảnh video trên máy tính trở nên rẻ hơn so với việc lưu trữ cùng một đoạn phim trên băng video. Winney, với tư cách là giám đốc điều hành sáng lập và Guttman chính thức thành lập công ty vào năm 2007. Winney dẫn đầu “Dự án Socrates”, theo đó công ty cung cấp phần mềm miễn phí nhưng được tính phí hỗ trợ. Công ty đã nhanh chóng đăng ký hơn 400 trường đại học lớn (phần lớn ở Hoa Kỳ) cho phép công ty cạnh tranh hiệu quả với các công ty lớn hơn và có vốn hóa tốt hơn như Echo 360 và Sonic Foundry. Kể từ thời điểm đó, phần mềm Panopto đã cung cấp bản ghi các bài giảng đại học và thuyết trình kinh doanh, phát trực tiếp các sự kiện, quản lý thư viện video, khả năng tìm kiếm video và các dịch vụ quản lý kiến ​​thức khác.Đến năm 2008, hơn 100.000 bài giảng đã được xem qua công nghệ thu thập bài giảng Panopto.
Năm 2009, công ty tuyên bố rằng họ đã hợp tác với dự án nguồn mở của Moodle để cung cấp phần mềm capture bài giảng cho hơn hai mươi triệu người dùng trên toàn thế giới.
Vào năm 2010, Macmillan Publishers đã công bố hợp tác với Panopto để sản xuất một phần mềm có tên Panopto Fusion, cho phép các giáo sư cá nhân sử dụng phần mềm ghi lại bài giảng nếu các tổ chức của họ chưa hợp tác với công ty.Năm 2011, Pearson Education tuyên bố sẽ bán sản phẩm Panopto cho các khách hàng chính của mình. Ngoài phần mềm capture bài giảng Focus, công ty cũng cung cấp các công cụ cho phép tìm kiếm, xem và chỉnh sửa video trên Internet.
Đầu năm 2011 Panopto đã huy động được 4 triệu đô la từ một tập đoàn gồm 17 nhà đầu tư. Đến cuối năm, Panopto đã ký thỏa thuận cấp phép cho 400 trường đại học độc lập trên toàn cầu.Vào năm 2012, công ty đã phát hành phiên bản ứng dụng iOS cho phần mềm cho phép sinh viên sử dụng phần mềm phương tiện của mình trên iPhone và iPad để ghi phương tiện và gửi bản ghi dưới dạng bài tập. Một khả năng sản phẩm bổ sung có tên Unison đã được phát hành vào năm 2011 cho phép tải lên video hiện có vào thư viện phương tiện của Panopto. Phần mềm Panopto cũng tương thích với các công cụ kết hợp đa nền tảng của IMS Global Learning Consortium, đặc biệt với chương trình tích hợp phần mềm tiêu chuẩn và khả năng tương tác của Công cụ học tập của các trường đại học. Theo giáo sư Michael Weston của Đại học Houston – Victoria, Panopto rất hữu ích trong các trường hợp khi nói đến các vận động viên hoặc các sinh viên khác được yêu cầu phải nghỉ học để lo các trách nhiệm khác. Trong khi đó, các giáo sư khác đã tích hợp phần mềm trực tiếp vào các khóa học của họ trong một quá trình học tập kết hợp.
Kể từ năm 2012, Panopto đã cung cấp hai đơn vị phần mềm là Focus Focus và Unison. Phần mềm Focus cung cấp ghi và phát trực tuyến các buổi thuyết trình, bài giảng, demo, giới thiệu, vv … sau đó lưu trữ chúng trong hệ thống quản lý nội dung video Panopto (CMS). Phần mềm Unison cho phép nhập các video hiện có vào Panopto CMS. Cả hai đều đi kèm với hệ thống quản lý nội dung dựa trên giao thức web, trình chỉnh sửa phương tiện dựa trên web, khả năng tìm kiếm trong video và các nhà phát triển API để tích hợp Panopto với các hệ thống quản lý nội dung và học tập hiện có.Năm 2015 Eric Burns trở thành CEO của công ty, khi CEO trước đó William Guttman trở thành Chủ tịch điều hành, Burns đã từng là Giám đốc sản phẩm kể từ khi thành lập công ty.  Burns đã lãnh đạo văn phòng Panopto tại Seattle, văn phòng đã vượt qua trụ sở Pittsburgh của công ty để trở thành trụ sở kinh doanh chính của công ty. Công ty có khoảng 500 khách hàng tổ chức tại thời điểm này, bao gồm các trường đại học trang bị cho mỗi lớp học với công nghệ Panopto.
Panopto đã nâng cấp phần mềm của mình để cho phép quay và nhúng video trong Salesforce. Nó cũng đã thực hiện nghiên cứu và phát triển thành tìm kiếm video trên web, bao gồm tìm kiếm video hàng loạt cho các thư viện video của trường đại học.

Năm 2016 lại là một năm thành công của , hãng đã huy động được 42,8 triệu đô la tài trợ mới từ Sterling Partners. Trong khi các sản phẩm của Panopto lọt vào TOP sản phẩm của các trường Đại học Kinh doanh.
– Pannopto triển khai một loạt chương trình các cho khách hàng của Mediacore, Kaltura, Echo360,
– Chúng tôi giới thiệu giao diện hoàn toàn mới theo phong cách YouTube và trình chỉnh sửa HTML5 đầu tiên trong ngành.
– Panopto đạt điểm cao nhất trong ngành quản lý nội dung video, bằng với dịch vụ chia sẻ tệp phổ biến Dropbox (54), trên Google Drive (50) và vượt xa mức trung bình của ngành Phần mềm và Ứng dụng (19).
– Giới thiệu cách dễ nhất để quản lý, tìm kiếm và phát lại các bản ghi Skype cho Business.
– Một lần nữa, Panopto là Leader Magic Quadrant của Gartner.
Đầy là năm thứ 3 liên tiếp, Panopto nhận được giải này!

Vào tháng 2 năm 2017, Panopto đã mở rộng Seattle H.Q có chỗ cho 100 nhân viên sau khi nó lập kỷ lục cho người dùng acitve mới, doanh thu và gia hạn bản quyền vào năm 2016.
Panopto nằm trong số 10 công ty giáo dục sáng tạo nhất thế giới.
Một loạt các tính năng mới được ứng dụng như: nâng cấp điện toán đám mây và bộ mã hóa RTMP và video HTML5, truyền trực tuyến multicam và phân tích video,  tích hợp Canvas cho giải đố video,  hỗ trợ Video 360 độ và VR, …
Panopto 5.6 là phiên bản nâng cấp lớn cho công nghệ tìm kiếm video, Tìm kiếm thông minh, hỗ trợ nhận dạng giọng nói bằng 9 ngôn ngữ.
Chúng tôi hợp tác với AARNet tại Úc, CERNET tại Trung Quốc,
Mở rộng hợp tác với các hãng công nghệ để tích hợp: CaptureCast Pro của Cattura, Cbox của Winnov, Tự động hóa quy trình của Blue Jeans Network, hệ thống room control systems của Crestron, quy trình video liền mạch với Zoom, …
Một số giải thưởng đã đạt được: “Champion in Video Solutions for Corporate Learning Report” của Wainhouse Research, Leader Aragon Research Globe for Enterprise Video 2017, vinh danh trong Deloitte Technology Fast 500, …

Năm 2018 là một năm thành công rực rỡ của Panopto.
– 20 trong Top 25 trường đại học hàng đầu thế giới chọn Panopto.
– Panopto tiến hành hợp tác với NewTek để đưa ứng dụng NDI vào giải pháp video IP của mình.
– Panopto giới thiệu ứng dụng ghi, quản lý video GoToMeeting, ra mắt Panopto 4.7 với UCLS (Universal Content Library Specification) – một tiêu chuẩn mới ddeere tích hợp các tập video và hỗ trợ mở rộng quản lý, chỉnh sửa, phân tích và giải đố video.
– Panopto mở rộng điện toán đám mây ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương khi đặt thêm các máy chủ ở Singapore.
– Panopto tiếp tục gặp hái được các giải thưởng như: “Champion in Video Solutions for Corporate Learning Report” của Wainhouse Research, giải “Platinum” của Campus Technology’s Readers’ Choice Awards, lần thứ tư liên tiếp với Readers’ Choice for Lecture Capture solutions, Readers’ Choice của Streaming Media 50, tiếp tục với “Leader Magic Quadrant” của Gartner, …

Sang đến 2019, Panopto trở thành nền tảng video đầu tiên tham gia chương trình Internet2 NET +.
Dịch vụ NET + Panopto cung cấp cho các tổ chức thành viên giảm giá, mua hàng đơn giản và phát trực tuyến an toàn, đáng tin cậy qua Mạng Internet2.

Khách hàng của Panopto:

   Khối doanh nghiệp:

   Khối Trường học:

 


THÔNG TIN LIÊN QUAN:

(*) Giải pháp ghi hình bài giảng của Panopto trong giáo dục: >>>

(*) Top 5 giải pháp ghi hình bài giảng tốt nhất 2023: >>>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *