6 nền tảng video tốt nhất cho giáo dục

Đầu tư vào nền tảng video cho giáo dục là một bước đi thông minh cho bất kỳ trường cao đẳng hoặc đại học nào tạo ra nhiều nội dung video. Tuy nhiên, việc tìm ra nền tảng video nào sẽ đáp ứng nhu cầu của trường bạn có thể là một khoảng thời gian thực. Hãy tăng tốc quá trình với thông tin tổng quan của chúng tôi về sáu nền tảng video hàng đầu cho giáo dục.
Sự gia tăng của video trong giáo dục đã tạo ra nhiều nền tảng hứa hẹn sẽ giúp các tổ chức giáo dục quản lý và phân phối nội dung video của họ. Rất nhiều trường nhầm lẫn các hệ thống quản lý nội dung video (CMS) này với hệ thống quản lý học tập (LMS). Một LMS có thể bao gồm các công cụ để quản lý và cung cấp nội dung video giáo dục, nhưng chức năng chính của nó là cho phép các giáo sư và người hướng dẫn tạo và cung cấp nội dung khóa học trực tuyến (bảng trình chiếu bài học, câu hỏi trắc nghiệm, v.v.), phân tích mức độ tương tác và đo lường hiệu suất của sinh viên.

Cần tìm gì trong một CMS video dành cho giáo dục

Một nền tảng video được xây dựng có mục đích dành cho giáo dục là cách phù hợp nếu trường học của bạn muốn tối ưu hóa việc ghi lại bài giảng, đảo ngược lớp học, truyền phát và ghi lại sự kiện ở trường hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác cho video trong giáo dục.
Kinh nghiệm người dùng
Liệu các giáo sư, quản trị viên, sinh viên và nhân viên có thấy nền tảng này dễ sử dụng không?
Bộ tính năng
CMS video cung cấp nhiều hơn là chỉ một không gian có thể mở rộng để lưu trữ video của bạn. Nhiều CMS bao gồm các tính năng như lập lịch phiên phát trực tiếp và ghi hình; công cụ phân tích cung cấp thông tin chi tiết hữu ích về cách học viên tương tác với nội dung video của bạn; và trình chỉnh sửa video để cắt, chuyển đổi trực tiếp và chú thích.
Tích hợp LMS
Lý tưởng nhất là CMS video mà bạn có thể chọn để tích hợp với LMS hiện có của trường học. Tích hợp hợp lý hóa quy trình sản xuất video và chấm điểm. Ví dụ: một số CMS có thể cung cấp điểm bài kiểm tra từ các video tương tác trực tiếp vào sổ điểm LMS của học sinh. Hầu hết các nền tảng video dành cho giáo dục đều tích hợp với LMS thông qua các tiêu chuẩn công nghệ Khả năng tương tác của Công cụ học tập (LTI).

Dưới đây là danh sách 6 nền tảng video tốt nhất cho giáo dục:

‘Nếu bạn quan tâm đến một nền tảng bất kỳ, vui lòng liên hệ với chúng tôi (024.36521316) để tư vấn và nhận báo giá.”

1. Echo360

Tự quảng cáo là “nền tảng video thông minh hơn dành cho giáo dục”, Echo360 cung cấp nhiều công cụ để quay video, phát trực tiếp và quản lý nội dung. Tuy nhiên, tính năng nổi bật thực sự của nền tảng này là công cụ phân tích. Bảng điều khiển dành cho người hướng dẫn cung cấp cho giáo viên cái nhìn sâu sắc và chi tiết về việc tham gia khóa học của sinh viên, lượt xem video và bản trình bày, tần suất ghi chú, mức độ hoàn thành hoạt động, v.v…
Echo360 cũng có các công cụ để thúc đẩy sự tham gia của học sinh và học tập tích cực. Giáo viên có thể nhúng các cuộc thăm dò và hoạt động vào bản trình bày và video để kiểm tra mức độ nắm bắt nội dung của học sinh. Học sinh hầu như có thể giơ tay trong lớp hoặc trong khi ghi âm khi cảm thấy lạc lõng – một gợi ý cho giáo viên về phần nào của bài học cần củng cố. Người xem cũng có thể đặt câu hỏi trong thời gian thực, ghi chú kỹ thuật số đồng bộ hóa với dấu thời gian của video và đánh dấu các phần của bài giảng để dễ dàng tham khảo.
Quá trình ghi và phát trực tiếp diễn ra thông qua Echo360 Universal Capture, có sẵn dưới dạng PC, macOS hoặc ứng dụng di động có thể tải xuống hoặc thông qua trình duyệt web. Giao diện người dùng trực quan và các tính năng như lập lịch và ghi bằng một cú nhấp chuột có thể giúp đơn giản hóa quy trình sản xuất video. Chế độ cá nhân (so với chế độ lớp học mặc định) cho phép ghi và phát trực tuyến không bị ràng buộc. Người dùng thậm chí có thể tạo các video ngoại tuyến tự động tải lên nền tảng khi họ kết nối mạng lần sau. bằng cùng một công nghệ nhận dạng giọng nói tự động (ASR) hỗ trợ Alexa của Amazon.
Echo360 cung cấp các thiết bị chụp chuyên dụng của riêng mình để sử dụng với nền tảng video của mình. Những điều này làm cho Echo360 trở thành một giải pháp khả thi cho các trường học muốn có một gói phần cứng và phần mềm duy nhất.
Tính năng:
Các công cụ mạnh mẽ để phân tích, thu hút sinh viên và học tập tích cực.
Ghi và phát trực tiếp qua phần mềm PC hoặc Mac, ứng dụng dành cho thiết bị di động, trình duyệt web hoặc bộ mã hóa phần cứng riêng của Echo360.
Phụ đề tự động.
Tích hợp với các sản phẩm LMS hỗ trợ tiêu chuẩn LTI.
Phát trực tiếp và ghi hình đồng thời.
Các chế độ khác nhau cho các trường hợp sử dụng khác nhau (ví dụ: chế độ lớp học để ghi lại bài giảng, chế độ cá nhân dành cho bài tập video của sinh viên).

2. Kaltura

Kaltura là một nền tảng video giàu tính năng kết hợp một kho lưu trữ tập trung, dựa trên đám mây cho phương tiện kỹ thuật số, một cổng video toàn trường và phần mềm ghi lại bài giảng và phát trực tiếp mạnh mẽ. Tích hợp toàn diện với các LMS lớn như Blackboard và Canvas cho phép bạn truy cập các tính năng này ngay từ LMS của mình. Kaltura cũng cung cấp tích hợp cơ bản với bất kỳ LMS nào hỗ trợ tiêu chuẩn LTI.
Người dùng có thể dễ dàng khám phá các video được lưu trữ trên nền tảng nhờ REACH, dịch vụ phụ đề tự động của Kaltura. REACH bao gồm hai tùy chọn dịch vụ: phụ đề do con người thực hiện (độ chính xác 99% với thời gian quay vòng từ 3 đến 48 giờ) và phiên âm máy (độ chính xác 75–85% với thời gian chờ xử lý ngắn).
Một trong những dịch vụ độc đáo hơn của nền tảng là Kaltura Pitch, cho phép người dùng ghi lại tin nhắn video và gửi chúng qua email. Điều này đặc biệt mở ra tất cả các loại tùy chọn cho giảng viên và nhân viên. Người hướng dẫn có thể gửi phản hồi video được cá nhân hóa về bài tập, giới thiệu bản thân với sinh viên mới qua video hoặc nhanh chóng ghi lại và gửi câu trả lời cho câu hỏi của sinh viên. Đây cũng là một công cụ tuyệt vời để tiếp cận sinh viên tương lai và xây dựng mối quan hệ với cựu sinh viên.
Hệ thống ghi hình bài giảng của Kaltura có sẵn dưới dạng ứng dụng dựa trên web, phần mềm Windows hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Hệ thống này cũng có thể tích hợp với các bộ mã hóa phần cứng như Pearl-2 và Pearl Mini. Tính năng ghi một lần chạm và lập lịch sự kiện giúp ghi lại bài giảng dễ dàng hoặc không cần dùng tay. Người hướng dẫn có thể xây dựng tính tương tác thành video, bao gồm các đường dẫn được cá nhân hóa mang đến một loại trải nghiệm học tập phiêu lưu do chính bạn lựa chọn.
Tính năng:
Phần mềm ghi âm và phát trực tiếp mạnh mẽ với một số tùy chọn để tương tác.
Hệ thống ghi và gửi tin nhắn video tích hợp.
Tích hợp tùy chỉnh với các LMS hàng đầu và hỗ trợ tiêu chuẩn LTI.
Dịch vụ phụ đề tự động với tùy chọn sao chép của con người hoặc máy móc.
Lập chỉ mục cho bản ghi video để có khả năng tìm kiếm cao.
Phân tích cung cấp thông tin chi tiết về lượng người xem video và mức độ tương tác của sinh viên.

3. Opencast

Trong số các nền tảng video dành cho giáo dục, tính năng khác biệt lớn nhất của Opencast có lẽ là giá của nó: không có nền tảng nào.
Ngoài chi phí bằng không, khả năng tùy chỉnh là một trong những lợi thế đáng kể nhất của phần mềm nguồn mở như Opencast. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập mã nguồn và sửa đổi mã nguồn cho phù hợp với nhu cầu của họ. Điều này rất tốt cho các trường học và các tổ chức khác có chuyên môn nội bộ phù hợp, nhưng nó cũng là một trở ngại đối với những người không có nó. Bao gồm, xuất bản tài liệu miễn phí và có cộng đồng người dùng nhiệt tình sẵn sàng trả lời các câu hỏi. Hỗ trợ thương mại cũng có sẵn cho Opencast.
Hãy cẩn thận, Opencast cung cấp khung CMS video mạnh mẽ, giàu tính năng. Ghi bài giảng tự động có nghĩa là quản lý hàng ngày ít và sinh viên có thể dễ dàng truy cập video qua nguồn cấp dữ liệu CMS, iTunes, YouTube hoặc RSS. Phần mềm này có công cụ tìm kiếm nâng cao, trình chỉnh sửa video và nền tảng phát trực tiếp. Ngoài ra còn có một công cụ phân tích phương tiện mạnh mẽ có thể tự động trích xuất siêu dữ liệu được đồng bộ hóa theo thời gian từ các trang chiếu thông qua nhận dạng ký tự quang học.
Tính năng:
Cấp phép miễn phí.
Khả năng tùy biến cao thông qua mô hình phần mềm mã nguồn mở.
API mở giúp dễ dàng phát triển mọi tích hợp cần thiết.
Tích hợp với hầu hết các LMS có thể thông qua tiêu chuẩn LTI.
Hỗ trợ xAPI, cho phép tích hợp vào các giải pháp phân tích học tập.
Nhiều tùy chọn triển khai (tại chỗ, đám mây, kết hợp).

4. Panopto

Được xây dựng với mục tiêu ưu tiên hàng đầu cho các tổ chức giáo dục, Panopto nổi bật với giao diện đẹp mắt, được sắp xếp hợp lý giúp dễ dàng phát trực tiếp và ghi lại bài giảng, video lớp học lật ngược, bài tập video, sự kiện của trường, v.v. Chức năng kéo và thả cho phép người dùng tải lên nhanh chóng các video hiện có. Panopto sẽ tự động chuyển đổi để phát lại tối ưu. Các ứng dụng dành riêng cho PC, Mac và thiết bị di động có thể ghi lại nội dung trên màn hình hoặc thông qua camera được kết nối. Chia sẻ với khán giả ảo của họ.
Bất kỳ video nào được gửi tới nền tảng đều được tự động lập chỉ mục cho bài phát biểu của người hướng dẫn và văn bản trên màn hình. Sau đó, sinh viên có thể tìm và chuyển nhanh tới một từ, thuật ngữ hoặc cụm từ cụ thể.
Panopto tích hợp với nhiều bộ mã hóa phần cứng (bao gồm cả Epiphan Pearl-2 và Pearl Mini), giúp các trường học dễ dàng ghi lại và phát trực tuyến bằng máy ảnh cao cấp và thiết bị âm thanh chuyên nghiệp. Quản trị viên có thể tự động hóa hoàn toàn việc ghi lại bài giảng dựa trên thời gian giảng dạy đã lên lịch và cũng có thể điều khiển hệ thống AV của trường từ xa thông qua ứng dụng di động Panopto Remote Recorder.
Các tính năng khác bao gồm trình chỉnh sửa video dựa trên web cho phép người dùng cắt nội dung, nhúng câu đố, tải trang trình bày lên và đồng bộ hóa video với chúng và – đối với các tệp có ISO riêng biệt – chuyển đổi giữa các máy quay.
Tính năng:
Kiểu dáng đẹp, giao diện người dùng được đơn giản hóa giúp Panopto dễ dàng cho mọi người sử dụng.
Tích hợp với tất cả các LMS được LTI hỗ trợ.
Tự động lập chỉ mục video thành lời nói và văn bản trên màn hình để tăng khả năng tìm kiếm.
Tự động quay và tải lên video, với các phiên bản VOD có sẵn sau khi phát trực tuyến.
Trình chỉnh sửa video trực tuyến để cắt, đồng bộ hóa nguồn, chuyển đổi camera.
Các câu đố có thể nhúng với tính năng theo dõi kết quả và tích hợp sổ điểm LMS.

5. VidGrid

Các trường học đang tìm kiếm một nền tảng video dễ sử dụng sẽ rất phù hợp để xem xét VidGrid. VidGrid dễ dàng tích hợp với Canvas, Blackboard, D2L Brightspace và Moodle hoặc với một LMS tùy chỉnh thông qua LTI. Sau đó, người dùng có thể ghi, chỉnh sửa, quản lý và tải lên nội dung video ngay từ LMS của trường họ.
Là một CMS, VidGrid cung cấp nhiều công cụ để giúp các trường tổ chức và lập chỉ mục thư viện video trong khuôn viên trường của họ. Điều này bao gồm tính năng Đồng bộ hóa thông minh giúp giữ cho nội dung video luôn cập nhật ở bất cứ nơi nào nó được nhúng. Người dùng cũng có thể thêm phụ đề chi tiết vào video với các tùy chọn phụ đề máy tức thì hoặc phụ đề chuyên nghiệp, có thể mất tới 24 giờ nhưng hứa hẹn độ chính xác 99% và tuân thủ đầy đủ Đạo luật về Người khuyết tật của Mỹ. Các trường học đảm nhận phụ đề tại nhà hoặc thông qua dịch vụ của bên thứ ba cũng có thể tải lên phụ đề dưới dạng tệp SRT hoặc VTT .
Người hướng dẫn có thể thêm các yếu tố video tương tác (ví dụ: câu đố, cuộc thăm dò ý kiến, khảo sát) để thúc đẩy học tập tích cực và VidGrid có thể chấm điểm các câu đố và cung cấp kết quả vào sổ điểm LMS của học sinh. Người xem có thể nhận xét và trả lời video trong thời gian thực, đồng thời người hướng dẫn có quyền truy cập vào bản tóm tắt phản hồi của học sinh được đánh dấu thời gian. Các tính năng như thế này có thể giúp giáo viên kết hợp nội dung video hấp dẫn vào các khóa học của họ.
Tính năng:
Giao diện được sắp xếp hợp lý để quay, quản lý và phát lại video.
Tích hợp liền mạch với Canvas, Blackboard và các LMS khác thông qua LTI.
Các yếu tố video tương tác (ví dụ: câu đố trắc nghiệm, câu hỏi mở).
Nhiều tùy chọn cho phụ đề chi tiết (máy, chuyên nghiệp, SRT/VTT).
Liên kết video không thể phá vỡ để giữ cho nội dung video được cập nhật và đồng bộ hóa.
Phân tích video (ví dụ: số lượt xem, hành vi của người xem).

6. Yu Ja

Nền tảng video dành cho doanh nghiệp YuJa là một CMS video linh hoạt với các công cụ tích hợp sẵn để ghi, phát trực tiếp, sắp xếp và xem video. Giao diện kéo và thả giúp việc tải lên video và phương tiện kỹ thuật số khác trở nên đơn giản và tất cả nội dung trên nền tảng đều có khả năng tìm kiếm cao.
Cùng với một hệ thống trực quan, dựa trên đám mây để quản lý nội dung video, YuJa cung cấp một danh mục các công cụ được xây dựng để ghi lại bài giảng và phát trực tiếp bài giảng. Người dùng có thể truy cập các công cụ này thông qua phần mềm có thể tải xuống, trình duyệt web của họ hoặc thiết bị di động. Người hướng dẫn có thể thêm các câu đố vào video để đánh giá khả năng ghi nhớ tài liệu của sinh viên và một công cụ phân tích trực quan cung cấp chế độ xem nhanh và chi tiết về mức độ tương tác và kết quả của người dùng.
Cũng có thể ghi và phát trực tuyến thông qua bộ mã hóa phần cứng với thiết bị ghi bài giảng của chính YuJa hoặc thiết bị của bên thứ ba thông qua tích hợp API. Quản trị viên có thể lên lịch ghi và phát trực tiếp trước thời hạn để ghi lại bài giảng hoặc bản trình bày. YuJa có thể tích hợp vào bất kỳ LMS nào thông qua LTI nhưng bao gồm các tính năng đặc biệt cho các nền tảng LMS chính (ví dụ: Blackboard, Moodle, Brightspace, Canvas).
Tính năng:
Quản lý video đơn giản hóa với tải lên kéo và thả.
Tích hợp với bất kỳ LMS nào thông qua LTI cộng với các tính năng tùy chỉnh cho các LMS tên tuổi.
Phát lại video thông qua trình duyệt web, phần mềm hoặc thiết bị di động.
Phụ đề video tự động và tìm kiếm trong video.
Khả năng nhúng các câu đố vào video.
Phân tích trực quan và chuyên sâu về lượng người xem, mức độ tương tác của sinh viên, v.v…

Hai cách để mã hóa video

Hầu hết các nền tảng video dành cho giáo dục bao gồm phần mềm hoặc ứng dụng dựa trên web để quay video và phát trực tiếp. Các ứng dụng này được gọi là bộ mã hóa phần mềm. Bộ mã hóa phần mềm chạy trên PC, máy Mac hoặc phần cứng của thiết bị di động và chuyển đổi tín hiệu video và âm thanh thành định dạng phù hợp để phát lại trên thiết bị tiêu dùng.
Mã hóa phần mềm chỉ là một cách để ghi và phát trực tiếp video. Bộ mã hóa phần cứng là một thiết bị được thiết kế nhằm mục đích truyền phát video, chụp, ghi âm – hoặc cả ba. Tất cả các thành phần trong bộ mã hóa phần cứng đều được lựa chọn cẩn thận cho mục đích này và phần mềm cơ bản được thiết kế đặc biệt cho nó. Rất nhiều bộ mã hóa phần cứng bao gồm đầu vào cho các thiết bị video không phải USB và cho thiết bị âm thanh chuyên nghiệp.
Nhiều CMS video có thể tích hợp với bộ mã hóa phần cứng để hợp lý hóa quy trình sản xuất video. Sau khi được tích hợp, bộ mã hóa phần cứng có thể ghi hoặc truyền phát sự kiện và tự động tải tệp lên bộ lưu trữ tập trung của CMS. Ví dụ: bộ mã hóa phần cứng Epiphan Pearl-2 và Pearl Mini có tích hợp toàn diện với Panopto và Kaltura.
Khám phá sức mạnh của Pearl
Tìm hiểu thêm về cách bộ mã hóa phần cứng Epiphan Pearl MiniPearl-2 có thể hỗ trợ quá trình sản xuất video của trường bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, chỉ cần hỏi các chuyên gia sản phẩm của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *